Nếu không quan tâm, nó đâu thèm giận mày!

Nếu không quan tâm, nó đâu thèm giận mày?

Lâu lâu thằng Béo lại tâm sự với tôi. Hôm nay nó cãi nhau với bồ nó. Nó giận lắm, thiếu điều muốn chia tay. Tôi là bạn thân nhất của nó, cái gì nó cũng lôi đầu tôi ra để kể, nhất là chuyện tình cảm. Mà chuyện tình của nó phải được xếp vào loại kinh điển. Hai đứa nó cãi nhau như cơm bữa, nó lúc nào cũng ghét người yêu nó. Do tôi là bạn thân nhất của cả hai đứa, nên nó thoải mái kể cho tôi nghe mọi thói hư tật xấu của con nhỏ. Rồi nó bảo, nó không thể nào chịu được cái tính ấy của nhỏ.

Nó cứ thắc mắc, hay nhắc đi nhắc lại rằng, tại sao nhỏ lại hay chọc nó, không để ý đến cảm nhận của nó như vậy. Mỗi lần gặp chỉ khiến cho nó phát tức thêm thôi.

Tôi chỉ cười, hỏi nó “Thế mày có còn yêu con Lùn không?”. Nó bảo còn nhưng vẫn còn tức trong lòng. Tôi mới nói nó. “Vậy theo mày, nó có tức không?”. “Tạo nghĩ là có”. “Vậy cớ sao nó vẫn chưa chia tay mày?”. “Thì tụi tao vẫn còn yêu nhau mà!”. “Thì đó, đúng rồi. Vì nó vẫn còn yêu mày. Mà mày nghĩ thử coi, có ai yêu nhau mà lại ghét nhau, cố tình châm chọc và không tôn trọng nhau không?”

Thằng Béo im lặng.

Tao có chị kia. Chị bảo rằng cho dù ai đó đối xử xấu với mày nhưng họ vẫn đang là bạn tốt, người yêu hay người thân của mày, thì suy nghĩ họ xấu với mày chỉ là một suy nghĩ phiến diện cá nhân của mày mà thôi. Nếu họ không còn quan tâm đến mày, họ đâu thèm làm mày giận làm gì? Họ chỉ việc chia tay mày, lờ mày đi, thậm chí không thèm nhìn mặt mày, có phải đơn giản hơn không?

Sống ở đời, con người ta quan tâm nhau nhưng khó lòng thể hiện đúng cho đối phương thấy. Họ chèn vào các cảm xúc cá nhân nhiều. Cha mẹ hay la con cái, thậm chí đánh đập, so sánh với những đứa trẻ con nhà hàng xóm. Anh chị em ruột dạy nhau học thường hằn học và la nhau í ới, trong khi dạy người ngoài thì mềm mỏng và kiên nhẫn. Há chẳng phải họ càng thân, càng thương nhau thì họ càng xem nhẹ cái cách thể hiện tình cảm cho nhau sao?

Ngẫm ra, họ sai ở cách biểu hiện tình cảm chứ không phải họ sai ở cái không có tình cảm. Ngược lại, tình cảm họ rất dạt dào nữa là khác.

“Mày sẽ biết, khi họ không còn tình cảm, mày ra rìa, mày sẽ còn thấy khó chịu hơn lúc này nhiều lần lắm. Cái gì cũng có đi và cũng có lại. Mày cũng phải ra sao thì mọi chuyện mới thế này, con Lùn mới giận và cố tình chọc mày tức như vậy. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Mau đi xin lỗi làm hòa với nó đi thằng quỷ!”

You may like?

see all posts

Top