Buổi sáng thường ngày

Dù cho ngủ trước hay sau 12h, tôi đều dậy lúc 6h sáng hoặc sớm hơn, thường là 5h. Trừ những ngày cái lưng nó hành hạ vì ngày trước đó hoạt động nhiều quá thì phải trở lại giường trong tư thế mệt mỏi, may thay cũng khá ít ngày như thế.

Sau khi vệ sinh cá nhân xong, nếu hôm trước còn đồ ăn thì đi hâm lại, nếu không thì chuẩn bị đồ để làm món cơm chiên “trứ danh” đủ cho mỗi anh em mỗi người một chén lót dạ. Kèm với đó là 1 ly sữa chocolate nóng hổi. Nấu nướng xong, bắt đầu vào tập thể dục. Mấy anh em cười vì tôi tập theo 1 bài tập thể dục buổi sáng của đài VTV1, nó khá buồn cười nếu chỉ tập 1 mình. Tập xong, mọi người cũng tỉnh táo, ai nấy bới cho mình một chén cơm để ăn và trò chuyện dưới nền nhạc vui vẻ sôi động cho một ngày mới hứng khởi. Khi ấy cũng khoảng 8h. Sau đó anh em nhanh tay chuẩn bị đồ đạc để lên trường, trong đó có chuẩn bị cơm mang theo, đồ ăn đã được 1 anh cùng phòng làm từ tối hôm trước, sáng chỉ việc để vào lò vi sóng hâm lại, nấu thêm 1 nồi cơm trong lúc chiên cơm là xong, trưa anh em hẹn nhau ra để ăn. Trường tôi cũng khá gần nhà, đi bộ khoảng 10p, đi chung nói chuyện cũng khá rôm rả. Có hôm tôi hứng chí thì ở nhà làm việc, tắt đèn lớn chỉ mở đèn bàn, cửa sổ đóng kín, bậc 1 bài nhạc không lời hoặc tiếng mưa rơi và ngồi làm việc.

Trưa thì anh em hẹn ra ăn cơm chung trong một phòng học bỏ trống nào đó, ăn độ 30-45p gì đó. Không mang theo cơm thì kéo nhau ra canteen của sinh viên để ăn (thật ra có canteen dành riêng cho những người đi làm như tụi tôi nhưng do đồ ăn không ngon bằng, lại cần thẻ làm việc rờm rà rắc rối nên tụi tôi chọn chỗ sinh viên cho thoải mái dù có hơi xa hơn tí). Nói thật lòng thì tôi không thích món ăn Tây cho lắm, chắc tại đồ ăn ở trường này làm dở nên tôi có ấn tượng không tốt lắm, ăn thì được nhưng chỉ là để cho “không đói” mà thôi.

Một buổi sáng bình thường làm việc (thứ 2-6) của tôi là như thế, ngày này qua tháng nọ nó cũng na ná như thế, nhàm cũng có thể gọi là nhàm nhưng cũng tùy cảm nhận của mỗi người thôi vì nhiệm vụ của những buổi sáng này không là tận hưởng mà là để làm tiền đề cho 1 ngày làm việc hiệu quả mà. :)

You may like?

see all posts

Top