Status of Thi

Quick thoughts pass my head

2018

 • Phải chi có một người nào đó, thật sự tồn tại, để những lúc mệt, ta có thể nghĩ về họ như là một nơi để xõa. Dù rằng ta chẳng bao giờ than vãn đâu nhưng đơn giản chỉ là biết rằng có một ai đó như vậy sẵn sàng lắng nghe, thế là đủ lắm rồi. In the arms of an angel.

 • Ông bạn vừa được nhận việc mới, người cũ vừa hay tin được đi du học, bà chị vừa xin nghỉ việc vì thấy không hợp và tự tin về chuyện đó, ông anh nghiên cứu say mê và kiếm tiền từ nó,... Động lực không ở đâu xa, nó đến từ những mối quan hệ, ai cũng âm thầm đạt được điều mong muốn, thành công chỉ là một mẩu tin nhưng ẩn sau đó là cả một sự nỗ lực phi thường. Âm thầm cố gắng rồi thành công sẽ đến. :)

 • Bao nhiêu việc phải làm, càng bận rộn khiến con người ta càng thấy mình đỡ cô đơn. Biết được phải làm những gì bao giờ cũng thoải mái hơn là ở không nhưng chả biết làm gì tiếp theo. Cuộc sống nên tất bật tí sẽ khiến cho nó dài hơn ra.

 • Hôm nay là ngày nói dối. Tạm mượn nó để nói vài điều có thể thật mà cũng có thể không. Có một sự thật là người ta toàn nói bóng gió điều họ rất muốn nói nhưng lại không muốn nói. Sự thật tiếp theo, những người này đa phần đều là những người không tìm được người đồng điệu để sẻ chia. Sự thật cuối là tôi cũng nằm trong danh sách ấy.

 • Khi yêu ai đó thật lòng, thật khó để biết được khi nào ta mới thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Cũng thật khó để biết rằng ta đã quên hay chưa vì có nhiều lúc ta cũng đã thật sự quên được, chỉ là không đủ lâu mà thôi.

 • Khi được hỏi "Bạn đang ở trên một con thuyền giữa biển khơi. Theo bạn, điều khó khăn nhất để vào được đến đất liền là gì?". Có thể bạn sẽ nghĩ rằng nó chính là nhiên liệu, là cướp biển, là bão tố,... Tuy nhiên, theo tôi điều khó khăn nhất chính là xác định đâu là hướng cần phải đi

 • "Người cũ còn thương", video nhẹ nhàng, câu từ ý nhị, anh MC nói chuyện hay quá. Tình cảm xưa cũ là một cái gì đó khó nói, khó chia sẻ và dễ gây hiểu lầm, chỉ có ta mới hiểu. Video bài hát.

2017

 • Đầu óc của bạn phải đủ phức tạp để có thể nói ra một cách đơn giản những điều phức tạp.

 • "Tại sao bạn thân không nên sống chung?" Có thể dùng câu trả lời này để trả lời cho câu "Tại sao người Việt hay sính ngoại?" được.

 • Có một bạn ghi vầy, thấy hay. "Em muốn cố gắng kiếm tiền, không phải vì em yêu tiền, mà là vì đời này, em không muốn vì tiền mà ở bên cạnh một ai đó, và cũng không muốn vì tiền mà rời xa ai đó"

 • "The Terminal", một bộ phim hay khác của Tom Hanks.

 • "Tôi biết có những người làm sai. Nhưng cái buồn đau, khổ sở của họ chỉ xoay quay cái giá họ phải trả. Họ ân hận vì họ bị mất điều gì đó sau những sai lầm, chứ họ không ân hận chỉ đơn thuần vì đã làm sai, vì những ảnh hưởng cho người khác. Giả như nếu họ không mất gì, chắc họ sẽ quên nhanh lắm những tổn thương và hậu quả mà họ để lại." - Mai Anh D. Bài viết hay.

 • "Chúng ta đều là những người tài năng cho đến khi có một ai đó nói rằng mày không thể làm được và bạn cho phép bản thân mình tin vào điều đó." Bài viết hay.

 • Người ta thường hỏi "Bạn có hối hận về quyết định đó không?". Thật ra đã là quyết định thì khó có sự chọn lựa. Cái hay của thời gian là ở chỗ nó chỉ có tiến chứ không có lùi. Ta không thể biết được nếu ta chọn lại thì sẽ tốt hơn hay xấu hơn quyết định hiện tại. Đã quyết định thì cứ theo nó mà trôi, mà tiến. Quan trọng là ta phải kiên định và suy nghĩ kỹ cho từng quyết định của bản thân mình. Tương lai là không thể đoán trước, thế nên cho dù bạn chọn gì trong quyết định của mình, nó cũng là đúng. Vậy hãy làm cho nó đúng.

2016

 • Tình yêu quanh đi quẩn lại chỉ là "niềm tin" nhưng thay vì tin vào người khác thì hãy tin vào chính bản thân mình.

 • Sự thật trần trụi làm nên bản chất con người.

 • Xem phim Mỹ thấy điều này. Khi người Mỹ (cả người lớn và trẻ em) gặp một người lạ cần được giúp đỡ, họ muốn biết tên của người lạ ấy nên sẽ hỏi tên. Nhưng trước khi họ làm thế họ đều bắt đầu bằng câu. "Tôi tên ABC, cậu tên gì?" Chắc họ được dạy từ nhỏ, muốn nhận một cái gì đó thì phải cho trước đã. Sự công bằng đến từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 • Cái dại nhất của 1 người què là đua chạy với người lành trong khi anh ta giỏi nhất là vẽ. Không phải anh ta quá khờ khạo khi không nhận ra điểm mạnh của mình, chẳng qua anh ta quá ngu muội trong việc chọn mục tiêu để theo đuổi. Nếu cứ mãi so sánh thì ta sẽ không còn thời gian để tiến bộ. Ai cũng có niềm tự hào riêng, ai cũng có người ủng hộ và nhận ra điểm mạnh của mình. Tự tin là điều quan trọng nhất. Khi mất niềm tin vào bản thân thì mọi chuyện khó thành.

 • Đi cũng không ít, gặp cũng nhiều người, thấy rằng ở bên những người đàn ông thành công, đĩnh đạc luôn có một người phụ nữ điềm đạm, hiểu chuyện và rất mực hỗ trợ nửa còn lại. Đúng là đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn mà.

  Càng ngày càng thấy, để có thể thành công ta phải biết từ bỏ và thậm chí liều mạng. Sự khác nhau là ở chỗ có ai dám làm hay không?

 • Nếu bạn tự ti rằng mình không thể sáng tạo tự thân, vậy thì hãy trở thành kẻ bắt chước tài hoa nhất thế giới này và biến những gì hạn hẹp của người khác thành cái mà chưa bao giờ có nhờ vào khả năng bắc chước sáng tạo của mình.

 • Con người ta trong đời chỉ sinh ra một lần nhưng có lẽ chết không dưới một lần khi xét đến ý nghĩa của hai từ này trong mắt người khác.

 • Một khi bạn nhận ra thời gian là khó khăn duy nhất còn lại khi giải quyết một vấn đề thì khi ấy bạn mới thật sự đang giải quyết vấn đề ấy.

 • Internet là một nơi tuyệt vời để học hỏi và biết thêm rất nhiều điều, cái mà những đứa trẻ hoặc thậm chí người lớn ngày xưa không thể với tới ngoài số lượng sách hạn chế mà họ có.

  Facebook thì có thể đọc tin tức do người khác chọn lọc, kiến thức được minh họa qua rất nhiều video, hình ảnh, diễn đàn thảo luận rộng lớn, tài liệu chia sẻ nhanh, hỏi đáp gọn,...

  Youtube thì có rất nhiều kênh thủ thuật, giảng dạy trực tuyến, video công nghệ, giáo dục, phương pháp, ý tưởng,...

  StackExchange thì là nơi hỏi đáp mọi thứ trên đời, được hỗ trợ từ những chuyên gia thứ thiệt.

  Wikipedia là nơi tra cứu thông tin nhanh, có trích dẫn.

  Google thì hầu như cái gì cũng ra, file pdf, notes của mọi người trên mạng (đa phần họ thích share kiến thức).

  Tuy nhiên mỗi ngày cũng chỉ có 24h, đa phần dùng facebook để luyện tay lăn chuột, xem linh tinh. Dùng Youtube để xem hài, clip cười bể bụng rồi héo não. Dùng Google để tìm hình ảnh 18+ nhiều hơn là tìm tri thức. Dùng Mp3 nghe nhạc nhiều hơn là nghe luyện ngoại ngữ,...

  Con dao hai lưỡi, đáng lý ra tụi trẻ/người già bây giờ nó có khả năng phát triển khả năng, tri thức thuộc hàng thứ dữ nhưng hình như ngày càng mụ mẫm đi vì game, vì bàn phím, vì phim, vì mấy thứ linh tinh.

 • Con người có mấy ai hiểu được lòng mình? Quay đầu nhìn lại quá khứ, nhìn lại những việc mình đã làm lòng tự hỏi "Sao ngày xưa mình lại thế nhỉ?". Nhưng khi thử nhớ lại tất cả, thử là chính mình lúc ấy, có lẽ nếu làm lại, con người cũng sẽ là họ những lúc ấy, cũng dại khờ, cũng ngu ngơ và không kiểm soát.

  Sự hối tiếc và ước gì không làm ở hiện tại với những gì ở quá khứ có chăng là thái độ cầu tiến hơn là thái độ muốn thay đổi kết quả hiện tại từ ảnh hưởng của việc đã làm ở quá khứ.

  Viết nhật ký có cái hay của nó khi tình cờ biết được ta của người xưa ra sao, cũng cười đó nhưng cũng đồng cảm đó. Thấy rằng ta có tiến bộ chưa hay vẫn chỉ dậm chân tại chỗ xét về mặt tư tưởng và cách nhìn.

  Biết rằng sống là hướng đến tương lai, nhưng đừng quên ngoảnh lại quá khứ để ngoài việc mong muốn biến mình thành một mẫu người nào đó, hiểu mình ở khoảnh khắc hiện tại thì cũng cần nhớ rõ con người mình là ai trong quá khứ. Bản chất một con người vốn dĩ được xây dựng từ quá khứ hơn là hiện tại và tương lai.

  Người khác thấy bạn ở hiện tại nhưng họ quý bạn ở quá khứ và kỳ vọng cũng như tin tưởng bạn ở tương lai.

 • Nghề chọn mình quả không sai nhưng đừng để nó đổi luôn con người mình.

 • Khi bạn thấy cuộc sống một người quá suông sẻ bạn thường ngẫm sao mà họ hên quá. Bạn có bao giờ nghĩ họ đã quá khôn khéo và tài giỏi vượt qua hết tất cả khó khăn? Nguyên lý tảng băng trôi chưa bao giờ lỗi thời.

 • Con người ta quá chăm chút vào giá trị bản thân trong quá trình đi tìm hạnh phúc trong khi quên đi hạnh phúc đòi hỏi sự sẻ chia, mà sự sẻ chia đòi hỏi phải hạ bớt cái tôi cá nhân đi và phải học cách quan tâm người khác.

 • Trong nghiên cứu khoa học, có thể nói chia ra làm hai giai đoạn là tính toán suy nghĩ và viết lách. Rất nhiều người ghét giai đoạn sau vì nó tốn thời gian và hầu như không "động não" thêm miếng nào mà chỉ viết lại những gì đã làm. Thế nhưng tôi thích nhất giai đoạn sau này vì nó giúp tôi hiểu rõ được vấn đề, tập trung hơn vào công việc và chí ít biết mình cần làm gì chứ không như giai đoạn đầu có lúc như bơi giữa biển, chẳng biết làm gì tiếp theo.

 • Sắp đến sinh nhật rồi, chợt nhìn lại, lần lượt trãi qua các giai đoạn lớn trong năm với một cảm giác hoàn toàn mới lạ... 20-10, 20-11, 24-12, 1-1, tết, 14-2, ngày sinh... Quan trọng hơn đây là 1 cảm giác tích cực và thoải mái. Thấy tập trung hơn theo nghĩa toàn diện các mối quan hệ và cuộc sống. Phát triển bản thân cũng điều độ và đồng nhất hơn. Có lẽ sau cơn bão giông, người ta sẽ biết được phần nào của ngôi nhà là yếu nhất và đâu là sự quan trọng giữa chất liệu và nước sơn.

Top