Posted in category vietnam corner with tags cảm nhận.

Có những người con gái thật đẹp và dễ thương cùng/không cùng với vẻ ngoài của họ cho đến khi hiểu thấu lòng họ..hoặc chỉ hiểu ở mức độ giữa chừng.

Mọi cuộc gặp gỡ có lẽ chỉ nên ở mức vừa phải. Những mới lạ, bỡ ngỡ của giai đoạn đầu bao giờ cũng hấp dẫn con người ta đi sâu vào tìm hiểu và hiểu thêm về nhau. Để đến một lúc nào đấy, họ tình cờ hoặc vô ý tìm thấy những điểm chưa phù hợp thậm chí chán ghét nhau. Họ quyết định từ bỏ thay vì kiên nhẫn cho nhau thêm thời gian và cơ hội để tìm hiểu thêm, để có thể vượt qua giai đoạn ngỡ ngàng và ngộ nhận ấy.

Nhiều khi cái ranh giới bè bạn nó cũng tham lam chẳng kém gì cái ranh giới của tình yêu. Nó cũng khắc khe và đầy ràng buộc. Bạn cho tôi một tiêu chí, tôi cũng ngầm cho bạn điều tương tự. Tình bạn bây giờ không đơn thuần là một cái gì đấy hòa hợp. Không đòi hỏi phải gặp nhau, cũng không đòi hỏi phải có một bước tiến gì xa hơn. Bạn là bạn hay bạn là bước đệm để đi đến một mối quan hệ nào đó khác hơn?

Hà cớ gì phải kỳ vọng quá cao để rồi lặng lẽ chối từ. Há phải ngay từ đầu bạn và tôi cũng chỉ là những người xa lạ hay sao? Đi một vòng lớn, gặp nhau trong mấy tỷ người để rồi lại là xa lạ.